Bí quyết chống thấm cho sân thượng bằng nhựa đường

Chống thấm cho sân thượng bằng nhựa đường là một trong các giải pháp chống thấm được khá đông người lựa chọn hiện nay. Vậy phương pháp này có hiệu quả không? Các bước chống thấm sân thượng với nhựa đường được tiến hành như thế nào?

Vì sao có thể chống thấm cho sân thượng bằng nhựa đường?

Nhựa đường chính là một chất bán rắn  có màu đen và có độ nhớt cao. Thành phần chính của nhựa đường là bitum, vì thế hay bị nhầm lẫn với hắc ín nhưng thực chất hàm lượng bitum có trong hắc ín thấp hơn nhựa đường. Chính nhờ thành phần bitum mà nhựa đường có khả năng bám dính cao và chống thấm tốt. Nhựa đường được tách từ dầu mỏ thông qua công nghệ hiện đại nên không làm phá vỡ cấu trúc bớt nhiệt, đảm bảo khả năng chống thấm cao của bitum. Nói cách khác nó có độ bám dính tốt, phù hợp với bề mặt sân thượng chịu ma sát cao.

Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường là một trong các giải pháp chống thấm được khá đông người lựa chọn hiện nay

Nhựa đường có công dụng giúp bảo vệ lớp cấu tạo bên dưới nó tránh khỏi tác động trực tiếp từ ánh nắng mặt trời, ví dụ như tia tử ngoại, nhiệt và các tác động mạnh khi sử dụng. Lớp chống thấm từ nhựa đường còn có tính dầu không ngấm nước nên giúp chống thấm cho sân thượng không bị thấm nước khi trời mưa.

Ưu điểm khi chống thấm cho sân thượng bằng nhựa đường

Ưu điểm khi chống thấm bằng nhựa đường là khả năng bám dính mạnh. Có độ đàn hồi tốt và tính dẻo dai cao, có khả năng chịu được áp lực lớn của nước. Cho phép trám bít kín hết các vết nứt cũng như khe hở trên bề mặt sân. Chống thấm có tuổi thọ cao và tính bền vững cao. Bên cạnh đó, sản phẩm  rất an toàn, không hề gây độc hại, thân thiện với môi trường sống.

Lưu ý khi chống thấm cho sân thượng bằng nhựa đường

Trước khi chống thấm bằng nhựa đường. Bạn phải làm sạch bề mặt bê tông bằng lớp lót Primer gốc nhựa đường. Nếu dùng tấm dán nhựa đường thì nhớ phải dán thẳng hàng, không được cuốn nếp. Cần tiến hành đúng quy trình và kỹ thuật mới có hiệu quả. Vì thế không được bỏ sót bất cứ một khâu hay chi tiết nào.

Nhựa đường chính là một chất bán rắn  có màu đen và có độ nhớt cao

Ngoài ra chống thấm cho sân thượng với nhựa đường yêu cầu người thi công phải có tay nghề, có kỹ thuật. Hơn nữa khi thi công ở bề mặt sân thượng sẽ nhanh xuống cấp. Do tác động từ thời tiết môi trường. Vì thế bạn có thể lưu tâm tới các giải pháp khác để tăng tuổi thọ.