1m3 bê tông nhựa C12.5 bằng bao nhiêu tấn giải đáp từ A-Z

Với những ai mới tìm hiểu về các nguyên vật liệu thi công xây dựng thì đã quá quen thuộc với bê tông nhựa C12 rồi đúng không nào? Nhưng thực tế, nhiều người lại không biết cách quy đổi 1m3 bê tông nhựa c12.5 bằng bao nhiêu tấn. Hiểu được điều đó, Trường An Pacific 0906.991.692 sẽ giúp bạn ước tính quy đổi nguyên vật liệu bê tông một cách chính xác nhất mang lại hiệu quả cao trong công trình xây dựng.

Bê tông nhựa c12.5 là gì?

Bê tông nhựa c12.5 là loại vật liệu quan trọng trong ngành xây dựng và rất phổ biến hiện nay. Sở hữu những ưu điểm về đặt tính bê tông nhựa nóng được dùng hầu hết trên các công trình đường xá, cao tốc, đường sân bay, bến cảng quy mô lớn,…Bê tông nhựa c12.5 bao gồm nguyên liệu được trộn với nhau như đá, cát, nhựa đường và một số chất phụ gia khác.

Thi công thảm bê tông nhựa nóng Đồng Tháp

Bê tông nhựa c12.5 có mấy loại?

Tùy theo thành phần cấu tạo, đặc điểm, tính chất, phạm vi sử dụng mà bê tông nhựa C12.5 được phân loại dựa theo kinh nghiệm và một số tiêu chuẩn hiện hành như:

Phân loại theo phạm vi sử dụng

– Bê tông nhựa C12.5 loại 1: độ nhám cao, thường dùng cho lớp trên.

– Bê tông nhựa loại 2: Độ nhám trung bình, thường sử dụng cho lớp mặt dưới.

Phân loại theo độ rỗng

– Bê tông nhựa C12.5 chặt vừa: độ rỗng dư từ 5% – 6%.

– Bê tông nhựa C12.5 chặt: độ rỗng dư từ 4% – 5%.

– Bê tông nhựa C12.5 rất chặt: độ rỗng dư từ 3% – 4%.

Giá 1m3 bê tông nhựa c12.5 bằng bao nhiêu?

Giá thành vật liệu là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng, chủ thầu quan tâm. Thi công bê tông nhựa nóng là một trong những sản phẩm có giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường và liên tục thay đổi theo từng thời điểm và vị trí công trình thi công. Nhưng nhìn chung mức giá bê tông nhựa C12.5 sẽ được giao động từ 1.000.000 VND – 1.300.000 VND. Báo giá trên chỉ mang tính chất tham khảo nếu quý khách hàng muốn biết chi tiết liên hệ Trường An Pacific 0906.991.692 để nhận mức giá chính xác nhất.

Thi công thảm bê tông nhựa nóng Bình Dương

1m3 bê tông nhựa c12.5 bằng bao nhiêu tấn?

Hầu ai đơn vị thi công hay chủ đầu tư trước khi bắt đầu một kế hoạch xây dựng cầu đường đều dành rất nhiều thời gian để tính toán nguyên vật liệu đầy đủ. Nếu tính thiếu nguyên vật liệu sẽ làm cho chậm tiến độ, chất lượng công trình kém chất lượng, mất thẩm mỹ và gây ảnh hưởng đến người sử dụng.

Nếu tính thừa vật liệu thì sẽ bị hao hụt ngân sách khiến chủ đầu tư thua lỗ nặng. Vì thế, tất cả mọi bước tính toán đều phải kỹ lưỡng. Nhưng đối với nguyên vật liệu bê tông dùng đơn vị m3 rất khó ước lượng nguyên liệu chính xác, nên mọi người có xu hướng đổi sang khối lượng. Vì thế, bạn nên thực hiện đổi 1m3 bê tông nhựa c12.5 bằng bao nhiêu tấn để thực hiện triển khai công trình.

Bê tông nhựa C12.5 được tạo thành từ hỗn hợp đá dăm, cát, bột khoáng và nhựa đường nên khối lượng riêng phụ thuộc rất lớn vào cấp phối bê tông nhựa. Theo nguồn nguyên liệu đá được lấy ở mỏ nào, cát lấy đâu, nhựa hãng nào mà bê tông nhựa sản xuất sẽ có được trọng lượng riêng tương ứng nhất. Thực tế, khối lượng đã được các chuyên gia quy đổi đo đạc chính xác bằng máy: 1m3 bê tông nhựa C12.5 bằng 2.4 -2.5 tấn. Như vậy khi lên kế hoạch cho công trình bạn có thể tự tính toán xác định đúng số nguyên vật liệu để xây dựng nên một công trình hoàn hảo rồi đấy.

Thi công thảm bê tông nhựa nóng Đồng Tháp

Bê tông nhựa c12.5 thi công như thế nào?

Khi đã tìm hiểu xong về vấn đề 1m3 bê tông nhựa c12.5 bằng bao nhiêu tấn, mua đầy đủ nguyên vật liệu chuẩn bị khâu quy trình, cụ thể theo từng giai đoạn sau:

Yêu cầu mặt bằng

– Phải thật sạch sẽ, khô ráo đảm bảo chất lượng nguyên vật liệu được tập kết đảm bảo.

– Phải bố trí khu vực tập kết đá dăm, cát mở rộng và ngăn với nhau để không bị lẫn lộn.

– Chuẩn bị kho chứa bột khoáng: khô ráo, thoáng mát và được chứa trong kho riêng.

Yêu cầu trạm trộn

– Trạm phải có thiết bị điều khiển và tính năng kỹ thuật, công suất 120 tấn/h-240 tấn/h để sản xuất bê tông chất lượng nhựa đồng đều ổn định liên tục.

– Sản xuất hỗn hợp bê tông nhựa

– Khi xác định đúng 1m3 bê tông nhựa c12.5 bằng bao nhiêu tấn mua nguyên vật liệu tiến hành đến sản xuất bê tông.

– Đá dăm, cát được vận chuyển lên bằng máy xúc lật hoặc hệ tải băng chuyền được cân đo đong đếm bằng cân điện tử.

– Bột khoáng khi cân đông được đưa trực tiếp vào thùng trộn.

– Nhựa đường c12.5 nấu sơ bộ nhiệt độ 800-100 độ C để bơm lên thiết bị nấu nhựa đường.

– Khi được cân đo thì cốt liệu, cát, bột khoáng được cho vào trong sấy sao cho nhiệt độ không nhỏ hơn 15 độ C với độ ẩm nhỏ hơn 0.5%.

– Tiến hành quay máy trộn sấy điều trong buồng trộn khoảng 30s-60s. Sau đó, hỗn hợp bê tông nhựa C12.5 được xả ở cửa buồng trực tiếp xuống xe vận chuyển đến công trình.

Rải thảm bê tông nhựa C12.5

– Thực hiện rải bê tông nhựa nóng bằng máy chuyên dụng, chọn loại máy có hệ thống điều chỉnh cao độ tự động.

– Vị trí chật hẹp, ngóc ngách máy không rải được thì có thể thực hiện bằng cách thủ công.

– Trước khi rải cần khởi động máy trước 15-20 phút, kiểm tra độ chính xác băng chuyền, trục xoắn,…đảm bảo hoạt động tốt.

– Đảm bảo khoảng cách giữa các điểm vật rải thảm bê tông đều nhau, công nhân đi theo bên cạnh máy và cầm theo các dụng cụ như bàn san, xẻng,…để bù bê tông nhựa để bù vào các vết lõm.

Lu lèn

– Máy rải bê tông nhựa đến đâu lu lèn đến đó, đảm bảo giữ đúng nhiệt độ để mang lại hiệu quả cao.

– Nhiệt độ tốt nhất để lu lèn là 130 – 140 độ C khi nhiệt độ hạ xuống dưới 70 độ C thì không còn đảm bảo hiệu quả.

Kiểm tra và nghiệm thu

– Đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra và nghiệm thu chất lượng công trình.

– Nếu bề mặt đảm bảo được sự chắc chắn, đạt tính thẩm mỹ sẽ kết thúc và tiến hành bàn giao.

Thi công thảm bê tông nhựa nóng Bình Dương

Thi công bê tông nhựa c12.5 có nên chọn Trường An Pacific?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công đường nhựa nhưng để chọn được đơn vị uy tín chất lượng thì hãy đến ngay Trường An Pacific. Đơn vị với hơn 20 năm kinh nghiệm đảm bảo mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng:

– Đảm bảo chất lượng công trình thi công đúng tiến độ, độ bền chất cao, thẩm mỹ đẹp.

– Được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, làm việc nhanh chóng, trách nhiệm cao.

– Đã và đang thực hiện rất nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau, đảm bảo đúng tiêu chuẩn, tiết kiệm tối đa chi phí.

– Công trình được bảo hành đầy đủ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

– Dịch vụ tư vấn nhiệt tình, đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/24, bất kể lễ tết ngày nghỉ.

– Đa dạng dịch vụ: Thi công bê tông nhựa nóng nhà phố, nhà dân, hẻm dân cư, cho các dự án bất động sản,….

Bài viết đã giải đáp thắc mắc chi tiết “1m3 bê tông nhựa c12.5 bằng bao nhiêu tấn” và giúp bạn có được cơ sở ước tính quy đổi khối lượng nguyên vật liệu một cách chính xác nhất. Nếu bạn đang tìm đơn vị thi công bê tông nhựa c12.5 uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam liên hệ ngay 0906.991.692 Trường An Pacific để được báo giá, hỗ trợ nhanh nhất nhé! Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn nhiều giá trị thông tin hữu ích.