Có phải xi măng nóng tốt hơn xi măng nguội?

Khi trộn nước vào phối liệu vữa có xi măng nóng thường xảy ra hiện tượng khan nước, và nếu thêm nước thì hỗn hợp sẽ bị dư nước. Lượng nước dư sau phản ứng hóa học sẽ giữ lại bên trong cấu trúc. Sau khi tháo cốt pha, lượng nước dư sẽ bay hơi tạo nên các lỗ rỗng làm giảm cường độ nén của vữa, bê tông.

Các chất (CaO tự do, MgO) sẽ tác dụng với nước tạo ra sản phẩm nở thể tích, tạo ứng suất nội trong kết cấu bê tông, và làm cho bề mặt công trình có thể bị rạn, nứt chân chim. Vì vậy sử dụng xi măng nguội là tốt hơn, dễ thi công, chất lượng ổn định, nhưng xi măng nguội phải còn trong thời hạn sử dụng.

Bài viết trên đây, VatLieuSo đã cập nhật cho bạn thông tin về “Có phải xi măng nóng tốt hơn xi măng nguội?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Có phải xi măng nóng tốt hơn xi măng nguội?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Có phải xi măng nóng tốt hơn xi măng nguội? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Có phải xi măng nóng tốt hơn xi măng nguội?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-24 02:16:44. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại VatLieuSo.com