Bảo quản xi măng như thế nào cho đúng ?

Xi măng Portland rất dễ hút ẩm trong không khí, đóng vón thành cục, trở nên kém chất lượng, cường độ giảm xuống và thời gian ninh kết, rắn chắc kéo dài.Vì vậy vấn đề chủ yếu trong vận chuyển và bảo quản trong kho là phải chống ẩm cho xi măng. Kho chứa xi măng phải cao ráo, sàn phải cách mặt đất 0,5m và mỗi chồng không quá 10 bao.

Kho xi măng phải ngăn từng gian, xếp xi măng theo thời gian trước sau. Loại xi măng sản xuất trước phải được dùng trước và sử dụng lô nào gọn lô đó. Không nên để xi măng lâu quá 3 tháng. Kinh nghiệm cho biết rằng với điều kiện khí hậu ẩm ướt của Việt Nam, sau 3 tháng xếp trong kho cường độ xi măng có thể giảm đến 30%. Nếu xi măng đã tồn kho lâu quá 6 tháng, cần phải kiểm tra lại mac trước khi sử dụng.

Bài viết trên đây, VatLieuSo đã cập nhật cho bạn thông tin về “Bảo quản xi măng như thế nào?❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Bảo quản xi măng như thế nào?” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bảo quản xi măng như thế nào? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Bảo quản xi măng như thế nào?” được đăng bởi vào ngày 2022-06-24 02:21:38. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại VatLieuSo.com