Bậu cửa sổ là gì – Top 20 mẫu bậu cửa sổ đẹp giúp tô điểm thêm cho ngôi nhà

Tìm hiểu bậu cửa sổ và những mẫu bậu cửa đẹp phổ biến

Bậu cửa sổ là gì – Việc xây dựng cũng như trang trí nhà cửa hiện nay được con người vô cùng chú trọng. Đặc biệt ở các nước phương Tây thì việc tận dụng sáng tạo mọi ngóc ngách trong nhà để làm tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà là vô cùng phổ biến.

Trong đó, bậu cửa sổ là nơi được nhiều người sử dụng nhất để làm không gian thư giãn, làm việc hay đơn giản là làm đẹp cho căn nhà. Vậy bậu cửa sổ là gì và có những cách nào để tận dụng bậu cửa sổ với nhiều mục đích khác nhau sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

Bậu cửa sổ là gì
Bậu cửa sổ là gì

Thế nào là bậu cửa sổ

Bậu cửa sổ là phần diện tích tường nhô ra nằm ở phía dưới cửa sổ. Bậu cửa sổ thường được các hộ gia đình dùng làm nơi đặt một số vật dụng nhỏ trong nhà. Tuy nhiên trong những năm gần đây, con người đang có xu hướng tận dụng không gian của bậu cửa sổ để làm đẹp căn nhà và phục vụ cho một số mục đích khác.

Bậu cửa sổ dùng cho nhiều mục đích khác nhau

Ý tưởng sử dụng bậu cửa sổ để biến ngôi nhà của mình trở nên phong cách và ấm cúng hơn xuất phát từ các nước phương Tây. Đây cũng là cách tận dụng mọi không gian trong nhà vô cùng hiệu quả. Ở Việt Nam thì xu hướng này mới nổi lên trong vài năm gần đây và đang dần trở nên phổ biến.

Thiết kế bậu cửa sổ dùng làm nơi làm việc và học tập

Với những người thích một không gian học tập và làm việc tại nhà thoáng đãng thì việc sử dụng bậu cửa sổ để bố trí bàn làm việc là vô cùng hợp lý. Chỉ cần gắn mặt bàn lên bậu cửa sổ là bạn đã có ngay không gian học tập, làm việc lý tưởng để phát huy tối đa năng suất làm việc.

Thiết kế bậu cửa sổ thành góc uống cà phê, chơi đàn

Còn gì tuyệt hơn việc vừa ngồi bên cửa sổ ngắm cảnh sân vườn, cảnh vật xung quanh vừa nhâm nhi cốc cà phê nóng.

Dùng bậu cửa sổ làm chỗ trưng bày các loại cây cảnh

Để làm gia tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà thì việc trồng và trưng bày cây xanh là điều rất cần thiết. Tuy nhiên chỉ nên trưng bày các loại cây có kích thước nhỏ như cây xương rồng và một số loại hoa phổ biến.

Thiết kế bậu cửa sổ làm quầy bếp

Bạn cũng có thể tận dụng không gian bậu cửa sổ để làm nơi nấu ăn. Đây cũng là một ý tưởng rất hay vì nó không chỉ vừa tiết kiệm không gian vừa giúp căn nhà của bạn không bị ám mùi thức ăn. Bởi khi nấu, bạn có thể mở cửa sổ để mùi thức ăn bay ra ngoài và đóng cửa sổ lại khi đã nấu xong.

Thiết kế bậu cửa sổ làm nơi vui chơi cho trẻ em

Bạn có thể xây thêm kệ bên dưới cửa sổ, sau đó sử dụng các tấm nệm để lót lên trên. Điều này sẽ hạn chế việc va chạm của trẻ nhỏ với các bề mặt nhọn xung quanh bởi trẻ con thường rất hiếu động.

Dùng bậu cửa sổ làm giường

Đây là điều tưởng chừng như không thể nhưng việc tận dụng không gian bậu cửa sổ để làm chỗ ngủ cho con người (đặc biệt là trẻ em ) là ý tưởng vô cùng sáng tạo. Nếu bậu cửa sổ của nhà bạn có diện tích tương đối rộng thì khi đó chỉ cần lót một tấm đệm lên trên là bạn đã có một nơi lý tưởng để chợp mắt vào ban ngày. Tuy nhiên giường ngủ bằng bậu cửa sổ này chỉ có thể dành cho 1 người vì rất ít ngôi nhà nào xây dựng bậu cửa sổ có diện tích lớn.

Bậu cửa sổ cao bao nhiêu 

Độ cao của bậu cửa sổ phổ biến hiện nay thường ở khoảng 20 cm. Đây là chiều cao đủ tầm mắt không bị cản và vẫn tạo ra cảm giác riêng tư của không gian trong nhà.

Mẫu bậu cửa sổ được thiết kế đẹp 

 

Có thể nói, bậu cửa sổ ngày càng trở nên phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt với những người có nhà ở diện tích nhỏ nhưng vẫn muốn sở hữu không gian học tập, làm việc hay giải trí thoáng đãng thì việc tận dụng bậu cửa sổ là vô cùng hợp lý. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo rằng việc thiết kế bậu cửa sổ không làm ảnh hưởng đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *