Sụt áp là gì ? Sụt áp tiếng anh là gì

Giải thích Sụt áp nghĩa là gì

Hiện tượng sụt áp luôn xảy ra trong quá trình tải điện ở bất kỳ hệ thống nào. Vậy hiện tượng sụt áp là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng sụt áp và cách khắc phục hiện tượng sụt áp trên thiết bị năng lượng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Sụt áp là gì

Hiện tượng sụt áp xảy ra khi dòng điện di chuyển qua mạch điện, có một lượng nhỏ điện áp sẽ  bị mất đi do điện trở trong dây dẫn. Khi bạn sử dụng dây điện dài hơn sẽ có nhiều điện trở hơn cho mạch và dẫn đến sự sụt áp càng lớn.

Vì thế khi bạn có ý định lắp đặt năng lượng mặt trời phải thiết kế một hệ thống PV với mức sụt áp tối thiểu để tấm pin mặt trời hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Sụt áp là gì ? sụt áp là như thế nào
Sụt áp là gì ? sụt áp là như thế nào

Sụt áp tiếng anh là gì

Sụt áp tiếng anh là pressure drop

Tại sao lại xảy ra hiện tượng sụt áp ở thiết bị năng lượng mặt trời

Nếu như quá trình kéo đường dây điện của bạn quá dài, các tấm pin năng lượng mặt trời của bạn có thể không cung cấp được dòng điện cho biến tần. Từ đó dẫn đến hiệu quả của toàn bộ hệ thống sẽ bị ảnh hưởng và gián đoạn.

Cách hạn chế hiện tượng sụt áp cho thiết bị năng lượng mặt trời

 – Giảm bớt chiều dài dây dẫn điện

Việc sử dụng dây dẫn dài sẽ dẫn đến hiện tượng sụt áp càng lớn, giải pháp tối ưu nhất là làm cho hệ thống dây dẫn càng ngắn càng tốt.

Điểm đáng chú ý là khi bạn thiết kế hệ thống thiết bị năng lượng mặt trời cho gia đình mình, hãy cố gắng để bố trí các thành phần trong hệ thống được đặt gần nhau nhất có thể.

 – Xem xét vị trí đặt biến tần năng lượng mặt trời thật cẩn thận

Biến tần nên được đặt gần đầu điện áp thấp hơn của mạch nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của việc giảm điện áp trong quá trình dẫn điện.

 – Sử dụng dây điện có kích thước lớn hơn

Việc bạn sử dụng dây điện có kích thước lớn sẽ giúp cho hệ thống thiết bị năng lượng mặt trời của bạn được hoạt động một cách có hiệu quả hơn.

 – Sử dụng các điện áp cao hơn

Thay vì bạn sử dụng loại dây điện có kích thước lớn hơn để giảm điện trở, bạn có thể khắc phục điện trở đó bằng cách sử dụng những sản phẩm có điện áp cao hơn.

Kết luận sụt áp là gì

Trên đây là những thông tin về hiện tượng sụt áp, với những thông tin bài viết đem lại hy vọng rằng sẽ giúp ích được cho các bạn. Nếu như có sự cố gì xảy ra với thiết bị của gia đình mình bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được kiểm tra và tư vấn mọi thứ liên quan đến hiện tượng sụt áp.