Hướng dẫn lựa chọn vật liệu xây nhà

Xây nhà là công việc quan trọng và tốn nhiều công sức. Ai cũng muốn có một ngôi nhà đẹp, vững trãi để tạo cơ sở cho tổ ấm của mình. Nhưng không phải gia chủ nào cũng biết cách lựa chọn vật liệu xây dựng. Vậy, lựa chọn nguyên vật liệu xây nhà cần có những chú ý gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó của các gia chủ.

1. Xi măng

– Xi măng sử dụng đảm bảo chất lượng, không bị ướt, vón hòn.

– Tùy đặc điểm công trình thì sử dụng chủng loại xi măng cho phù hợp. Cụ thể như sau:

Xi măng Thành Công MC25: dùng để xây trát. Có đặc tính vữa dẻo, bám dính tốt, nên dễ kéo bay, dễ thi công, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Xi măng Thành Công PCB30: xi măng đa dụng, vừa dùng xây trát, vừa để đổ bê tông cho các công trình dân dụng.

Xi măng Thành Công PCB40: xi măng chuyên dụng đổ bê tông. Do tính chất bền sunfat nên ngoài để đổ bê tông cho các công trình dân dụng, loại xi măng này còn đủ tiêu chuẩn để sử dụng cho các công trình công cộng, công trình ven biển: đường cao tốc, sân bay, bến cảng, cầu vượt biển, đập chứa nước…

Xi măng Thành Công, xi măng Hải Dương được ứng dụng công nghệ Mỹ, là lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng

2. Cát

– Cát sử dụng phải sạch, không lẫn tạp chất.

– Khi sử dụng cát để chế tạo vữa và bê tông phải tuân thủ theo đúng yêu cầu kỹ thuật của từng loại mác vữa, bê tông. Thông thường vữa xây sẽ sử dụng cát mịn còn bê tông sẽ dùng cát thô.

– Có thể sử dụng cát nhân tạo để chế tạo vữa và bê tông. Đây là loại cát được sản xuất bằng cách nghiền các loại đá tự nhiên có cấu trúc đặc chắc, đá sẽ được nghiền thành các loại cát có cỡ hạt khác nhau để đáp ứng yêu cầu sử dụng.

3. Cốt liệu lớn: đá hoặc sỏi có kích thước từ 1cm trở lên

– Đối với bản, kích thước hạt lớn nhất bé hơn ½ chiều dày bản.

– Đối với các kết cấu bê tông cốt thép, kích thước hạt lớn nhất nhỏ hơn ¾ khoảng cách thông thủy nhỏ nhất theo mặt cắt ngang của kết cấu.

– Cốt liệu lớn có cường độ thử trên mẫu đá nguyên khai xác định thông qua giá trị độ nén dập trong xi lanh lớn hơn 2 lần cấp cường độ chịu nén của bê tông.

4. Nước

– Chỉ sử dụng nguồn nước sạch để trộn vữa và bảo dưỡng bê tông.

– Không dùng nước thải của các nhà máy, nước bẩn, nước ao hồ chứa nhiều bùn, nước lẫn dầu mỡ, hóa chất, nước chua, mặn… để trộn vữa và bảo dưỡng bê tông.

5. Các loại phụ gia bê tông

– Phụ gia đông cứng nhanh.

– Phụ gia hóa dẻo, kéo dài thời gian đông kết.

– Phụ gia chống thấm.

– Phụ gia giãn nở.

Xi măng là một trong những nguyên vật liệu quan trọng nhất trong xây dựng, quyết định trực tiếp đến tính thẩm mỹ và tuổi thọ công trình. Suốt 20 năm nay, thương hiệu xi măng Thành Công, xi măng Hải Dương luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia chủ. Được sản xuất dựa trên dây chuyền ứng dụng công nghệ Mỹ, xi măng Thành Công, xi măng Hải Dương không chỉ đạt tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam, mà còn đạt tiêu chuẩn châu Âu EN 197-1:2000 và tiêu chuẩn ASTM C1157 cao nhất của Mỹ, tự hào xây dựng lên hàng triệu ngôi nhà.

 

Năm 2019, thương hiệu xi măng Thành Công, xi măng Hải Dương lọt TOP 20 Sản phẩm Chất lượng Vàng vì quyền lợi người tiêu dùng VN

Dây chuyền sản xuất hiện đại của Nhà máy xi măng Thành Công 1

TCGVN/Xi-mang-Thanh-Cong

Bài viết trên đây, Không Gian Nhà Đẹp 24H đã cập nhật cho bạn thông tin về “Hướng dẫn lựa chọn vật liệu xây nhà❤️️”. Hy vọng qua bài viết “Hướng dẫn lựa chọn vật liệu xây nhà” sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Hướng dẫn lựa chọn vật liệu xây nhà [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Hướng dẫn lựa chọn vật liệu xây nhà” được đăng bởi vào ngày 2022-06-24 00:55:12. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại khonggiannhadep24h.com