Dự tính chi phí xây nhà trọ mới nhất hiện nay

Dự tính chi phí xây nhà trọ mới nhất hiện nay

Chi phí xây nhà trọ bao nhiêu tiền đó thắc mắc của nhiều khách hàng đang có nhu cầu xây nhà trọ cho thuê. Tuy nhiên câu trả lời này không thể đưa ra 1 con số nhất định, bởi chi phí xây dãy nhà trọ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như : số phòng trọ cần xây, giá vật liệu xây dựng tại thời điểm xây.. Trong bài viết này Vật Liệu Số gửi đến đọc giả 1 số thông tin về chi phí xây nhà trọ cũng như kinh nghiệm khi kinh doanh nhà trọ cần lưu ý.

Các mô hình nhà trọ thường gặp

Việc xây dựng kiểu nhà trọ như thế nào sẽ quyết định rất lớn đến chi phí xây dựng phòng trọ của bạn. Vì thế trước khi tính toán chi phí xây 10 phòng trọ hết bao nhiêu tiền thì bạn nên cân nhắc, lựa chọn mẫu thiết kế nhà trọ phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến.

+ Nhà trọ dạng cấp 4

Mô hình nhà trọ cấp 4 đang thu hút rất nhiều chủ đầu tư bởi mô hình này hướng đến những đối tượng khách thuê ở quy mô rộng rãi hơn và mức đầu tư để xây dựng khu trọ cấp 4 cũng không quá lớn để nhà đầu tư có thể nhanh chóng thu hồi lại vốn đã bỏ ra.

+ Xây trọ dạng nhà tiền chế

Đây là mô hình nhà trọ làm bằng các kết cấu, khung thép được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã được chỉ định sẵn. Nhà trọ tiền chế có kết cấu khá kiên cố, tiện nghi và dễ dàng tháo dỡ, di chuyển đi nơi khác hoặc mở rộng quy mô khi có nhu cầu. Nhà trọ tiền chế đặc biệt phù hợp khi xây dựng làm nhà ở cho thuê cán bộ, công nhân các nhà máy, công trình xây dựng…

+ Nhà trọ cao tầng

Mẫu nhà trọ này phù hợp khi diện tích đất xây dựng của bạn quá hạn chế, không đáp ứng đủ số lượng phòng yêu cầu. Thì việc xây lầu, xây tầng lên cao là giải pháp hữu hiệu để giúp các nhà đầu tư có thể gia tăng số lượng phòng cho thuê và tăng tỷ lệ lợi nhuận thu được.

Chi phí xây nhà trọ bao nhiêu tiền
Chi phí xây nhà trọ bao nhiêu tiền

Xây nhà trọ tối thiểu cần hết bao nhiêu tiền

Ví dụ bạn xây dựng 10 phòng trọ, mỗi phòng diện tích 15m2 và xây theo kiểu nhà cấp 4, không xây tầng. Thì có nghĩa diện tích sàn xây dựng của bạn là 15 x 10= 150m2.

Giả sử đơn giá thi công trọn gói là 2,7 triệu/m2 thì chi phí xây dựng 10 phòng trọ sẽ hết: 150m2 x 2,7triệu/m2 = 405 triệu (Chưa kể diện tích lối đi, sân để xe, mái…)

Còn nếu xây dựng 10 phòng trọ theo kiểu nhà cao tầng. Tầng trệt bạn xây 2 phòng, tầng 2 và tầng 3 mỗi tầng có 4 phòng. Thì tổng diện tích xây dựng là: 150m2 + 150m2 x 2 = 450m2

Vậy chi phí xây 10 phòng trọ hết là: 2,7 triệu/m2 x 450m2 = 1,215tỷ

Qua ví dụ trên bạn cũng có thể thấy, chi phí xây phòng trọ hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố do bạn lựa chọn. Vì thế hãy xác định cụ thể những vấn đề thiết kế, xây dựng cho khu trọ của mình để có thể tính toán, dự trù kinh phí chính xác nhất.

Một số lưu ý khi xây dựng phòng trọ cho thuê

+ Xác định đối tượng khách hàng trước khi xây dựng

Ngay từ khi bắt đầu dự án, bạn cần xác định đối tượng khách hàng mà mô hình kinh doanh của bạn muốn hướng đến là những ai? Dựa vào vị trí, diện tích khu đất, thu nhập của người dân khu vực đó…

+ Lên kế hoạch đầu tư xây nhà trọ chi tiết

Lên kế hoạch xây dựng chi tiết để có dự toán chính xác chi phí xây dựng nhà trọ. Bởi ngoài các khoản chi phí cố định thì còn có rất nhiều khoản chi phí khác có thể phát sinh thêm nếu bạn không tính toán kỹ lưỡng.

+ Đầu tư vào chất lượng cơ sở hạ tầng nhà trọ

Để nhà trọ của bạn thu hút và giữ chân được khách thì tốt nhất ngay từ ban đầu, bạn nên đầu tư vào chất lượng hạ tầng xây dựng. Bởi cuộc sống ngày càng cải thiện thì sự đòi hỏi của khách thuê về cơ sở vật chất, chất lượng hạ tầng sẽ cao hơn trước rất nhiều.

+ Xây nhà trọ khép kín

Với số lượng lên đến 10 phòng trọ, nếu bạn lựa chọn mô hình nhà trọ không khép kín (WC chung) sẽ gây ra rất nhiều bất tiện cho khách thuê phòng, thậm chí là ngay từ đầu khi đến khảo sát, khách đã không vừa lòng và sẽ không thể phòng của khu trọ bạn.  Vì hiện nay hầu hết khách thuê trọ đều mong muốn có một không gian riêng tư, tách biệt với những phòng khác nên việc lựa chọn xây theo kiểu khép kín là rất phù hợp.

Địa chỉ nhận thầu xây dựng nhà trọ giá rẻ chất lượng

Đã xác định được chi phí dự toán cần để xây nhà trọ, công việc của bạn đó chính là lựa chọn đơn vị để xây dựng nhà trọ chi phí rẻ chất lượng uy tín. Việc tìm kiếm nhà thầu tuy nghĩ đơn giản nhưng lại rất phức tạp, đặc biệt là đối với những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Vì thế để giúp các nhà đầu tư giải quyết vấn đề này, Vật Liệu Số đã phát triền VatLieuSo.com – Sàn giao dịch TMDT Vật liệu xây dựng – Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin về xây dựng cũng như vật liệu cho khách hàng gần xa. Theo đó khách hàng có thể đăng thông tin doanh nghiệp của mình cũng như tìm kiếm nhà thầu xây dựng uy tín, nắm bắt được giá vật liệu xây dựng.. qua đó có kế hoạch phù hợp..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *