Bê tông đầm lăn là gì

Ngày nay kinh tế càng phát triển, nhu cầu xây dựng càng tăng cao. Chính vì vậy có nhiều loại bê tông được đưa vào sử dụng. Trong số đó là bê tông đầm lăn, có thể các bạn đã nghe rất nhiều về loại bê tông này nhưng chưa hiểu biết bê tông đầm lăn là gì? Quy trình ra sao và ưu nhược điểm của nó như nào. Hãy cùng Vật Liệu Số tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

1. Bê tông đầm lăn là gì?

Bê tông đầm lăn là loại bê tông tương tự như bê tông thuồng, bê tông đầm lăn không có độ sụt, được đầm bằng phương pháp lu. Công nghệ bê tông đầm lăn thường được áp dụng thích hợp cho thi công đập bê tông trọng lực và mặt đường, sân bãi.

Công nghệ bê tông đầm lăn vô cùng đặc biệt khi áp dụng cho xây dựng bê tông trọng lực, việc lựa chọn thi công bằng công nghệ đầm lăn sẽ mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian và chi phí thi công so với loại đầm bê tông thường.  Vậy ưu điểm và nhược điểm của nó là gì, hãy cùng Vật Liệu Số tìm hiểu thêm nhé!

2. Ưu điểm của bê tông đầm lăn

  • Nhưng loại bê tông này có thể dùng băng tải để vận chuyển lên nhanh chóng. Sau đó dùng máy ủi để san gạt vật liệu,  máy lu rung để đầm lèn. Do đó, nếu công trình đập càng cao thì kinh tế của bê tông đầm càng lớn so với đầm thường.
  • Giá thành thi công thấp so với những bê tông đầm truyền thống khác. Giá thành rẻ hơn từ 25% đến 40%. Vì vậy việc thi công bằng bê tông đầm lăn giảm được tối đa chi phí vận chuyện và chi phí cốp pha
  • Giảm chi phí phụ trợ
  • Cắt giảm chi phí các biện pháp thi công: Tiết kiệm thời gian tránh được thiệt hại rủi ro thiên tai xảy ra

3. Nhược điểm của bê tông đầm lăn.

  • Chất lượng bê tông đầm lăn phụ thuộc kiện thời tiết xấu việc sản xuất bê tông đầm lăn gặp nhiều khó khăn.
  • Việc giám sắt yêu cầu cao, cần có người có chuyên môn kiểm soát để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra
  • Quá trình thí nghiệm phải được tiến hành liên tục, không ngắt quãng.

Trên đây là những thông tin về Bê tông đầm lăn là gì ? ưu nhược điểm và quy trình Nếu bạn muốn tìm đơn vị cung cấp bê tông uy tín và chất lượng mà chưa tìm được. Hãy dành thời gian tìm hiểu các đơn vị cung cấp bê tông đầm lăn uy tín tại Vật Liệu Số nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *